Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Phương pháp tạo nên mứt dừa ngon

Phương pháp gây mứt dừa non ngon dẻo tại gia đình vô cùng đơn giản cơ mà thơm ngon, hấp dẫn. Mứt dừa là món ăn ngày tết quyến rũ mà ai cũng say mê. Vị ngọt ngọt bùi bùi của dừa sẽ dẫn đến say lòng các bên cạnh của bạn. Hãy cộng “món ăn sinh viên” đi có cách làm món ăn thơm ngon, quyến rũ cũng như đơn thuần ngay tại gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu gây ra mứt dừa non ngon dẻo tại gia đình
– Dừa non: khoảng 500 gram( chú ý chỉ tính phần cùi dừa)
– Đường kính trắng : 250-300 gram
– Bột vani hoặc sữa đặc

Chú ý lúc chon dừa bạn hạn chế mua dừa quá già hoặc rất non. Bạn cũng thường tậu dừa đã tách sẵn vỏ ngoài chợ hay công ty để trục xuất bị đổ vỡ vụn.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgIicilQ1f0__vifjJ7WiqtQbPap9MSreVWechHS3EQQ5YL_-iA5_Ntm4M1jURgB9I4zgDEl6Ttz3w3M9LmRpysU_upcHzMX3Z3OyHvC7eubbZYbh-uISihQMXNniXTYm6MIV-bWCN3BK6J/s1600/cach-lam-mut-dua-6.jpg

Phương pháp gây mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
Bước 1:
– Sử dụng một con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành các sợi dừa dài. Hoặc cũng sẽ sử dụng dao nạo phần cùi dừa. Chỉ lấy phần dừa sợi đã được cắt ra để gây ra mứt.
– Sau lúc nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch khoảng chừng 12 – 14 giờ. phương thức gây ra này để loại bớt dầu dừa. Tiếp tục vớt cơm dừa ra cũng như rửa đến nước sạch thêm 2 – 3 lần với hết hẳn dầu cũng như để ráo nước.
– Bạn cũng có thể rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để chiếc bớt tinh dầu bổ sung trong cùi dừa nhanh hơn.

Bước 2:
– Đổ mọi phần sợi dừa đã ráo nước vào 1 nồi lớn, cho thêm đường cho lượng mà chúng tôi đã nhắc ở phần nguyên liệu vào và trộn đều.
– Để dừa ngấm đường hơn thì thiếu nữ buộc phải ướp thông qua đêm hoặc chờ tới khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. khi đấy sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.

Bước 3:
– Bạn dụng chảo to và dầy thường đến chất lượng hàng đầu. Bật lừa thật to để dẫn tới nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại cũng như đảo liên tiếp, nhẹ nhàng trục xuất đứt gãy sợi cũng như khê, vón cục đường. Anh chị em có thể thêm sữa tươi hoặc vani vào để mứt được thơm hơn.
– thông thường cho những lượng vật liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi cũng như dừa khô lại.

Bước 4:
– Lúc sợi dừa dần tách rời nhau và tìm hiểu phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một tí với nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. Bạn cũng chưa nên đựng ngay, phải phơi khô khoảng vài tiếng sẽ gây ra dừa trắng hơn.
– Giả dụ Anh chị muốn gây món ăn này với các màu khác nhau thì có thể gây ra với lá nếp, là cẩm chọn, cà rốt,rau rền đỏ,..
cho phương thức gây ra quá đơn giản mà hấp dẫn.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjnAWn_wzZi4B6gPQBHCWHntRq_eSZ2tJobL8IOEPy4KZTzWtCU5UbxvwCNVXOt1stNc0AE4Xo6vGq6u0VFD35BIZeDROrjVIeulhAIARpKE25ANDReAxbu-wJp_s88fVAtVbJyxkW6-kn9/s1600/cach-lam-mut-dua-4.jpg

Vậy là chúng ta đã hoàn tất món ăn thơm ngon quyến rũ này rồi. cách gây mứt dừa non ngon dẻo tại gia đình thật đơn giản phải không? Chỉ cần tỉ mỉ một tí là chúng ta đã tìm hiểu một món ăn thật hấp dẫn lý do quan trọng tay mình gây ra rồi. Hãy trổ tài vào bếp của bản thân đến phương pháp gây ra món ăn quyến rũ này với cả gia đình thưởng thức nhé.

Subscribe to get more videos :