Là một loại kẹo đặc thù với vùng Hà Tĩnh, cho vị ngọt của mật mía, vị bùi của đậu phộng cũng như giòn rụm của bánh đa nướng đã khiến kẹo Cư Đơ được phần lớn nạn nhân đam mê. Nhìn bổ sung vẻ cầu kỳ bất kể cách gây ra thiếu kho chút nào đâu nha, vào bếp cùng chúng tôi học cách dẫn tới kẹo Cu Đơ cơ bản gốc Hà Tĩnh này nhé!
vật liệu gây ra kẹo Cu Đơ chính gốc Hà Tĩnh:
– 300gr đậu phộng.
– 150ml mật mía.
– 100gr mạch nha.
– 1 nhánh gừng.
– Bánh đa nướng.
Công cụ làm kẹo Cu Đơ quan trọng gốc Hà Tĩnh:
– Chảo, nồi, muỗng.
cách gây ra kẹo Cu Đơ chính gốc Hà Tĩnh:
Bước 1:
– Đậu phộng rang vàng, tùy theo sở thích mà có khả năng phòng ngừa hoặc giữ lại lớp vỏ bên ngoại trừ.
Bước 2:
– Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi.
Bước 3:
– tới mật mía cũng như mạch nha vào nồi, đun trên bếp với lửa vừa, khi thấy hỗn tạp mật mía sôi thì hạ lửa, khuấy đều.
– lúc mật đã nấu đủ độ thì đến gừng thái nhỏ và đậu phộng rang vào, đảo đều rồi tắt bếp.
– Để biết mật đã nấu chính xác độ hay chưa, bạn nhỏ một vài giọt mật vài trong 1 mẫu bát cất nước, giả dụ thấy mật chuyển sang màu cánh gián, tạo thành giọt tròn đều và ít tan trong nước thì mật đã nấu tới.
Bước 4:
– Nhanh tay múc đậu phộng còn nóng dàn đều lên bánh đa, thường ngập đôi mẫu bánh lại hoặc ép thêm một lớp bánh đa phía trên tùy theo sở thích của bạn.
– Bảo quản bánh trong lọ kín hoặc túi nilon để loại bỏ kém khí.
phương thức dẫn tới không khá phức tạp nhưng hương vị của kẹo Cu Đơ “homemade” tuyệt thiếu thua sút gì không tính hàng đâu đấy!