Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Phương pháp gói bánh chưng ngon

Có lẽ bánh bác là một món ăn mà thiếu ai lại không nhìn thấy. Nó gắn ngay lập tức cho chúng ta từ lúc còn bé. Đêm giao thừa, Anh chị em cộng ngồi quây quần bên nồi bánh bác xanh thật ấm cúng và hạnh phúc nhận thấy bao.

Bài viết này có khả năng tư vấn phương thức để bạn thường dẫn đến được số cái bánh bác bỏ vuông vức, thơm ngon dùng trong các ngày Tết.

Nguyên liệu
_ Nếp: 650 gram
_ Đậu xanh kém vỏ: 400 gram
_ làm thịt ba rọi hoặc thịt heo nửa nạc nửa mỡ: 300 gram
_ Lá chuối, lá dong.
Đây là lượng vật liệu sử dụng để gây ra 3 loại bánh bác kích thước 14cm, dày 4cm. Tùy vào kích cỡ và những lượng chiếc bánh mà bạn muốn dẫn đến bao nhiêu thì sẽ chia theo tỉ lệ ưng ý.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiOh-S5dbDIU1qvszsjiHHHShOdDiMF9_wH2F36AKFPYSMTxlvlSykJdqkjUOMNzkyO-pfTX8XYBtrLyivaWU4RT2etNMbPYTrfbbfrle-PZhyphenhyphen67UA3qmrYc3zc57L7lBwSqctytefY-t6w/s640/cach-lam-banh-chung-cho-ngay-tet-1.jpg


Phương pháp gây

Chuẩn bị
Trước lúc gây bánh bác, bạn thường cần tiến hành ngâm nếp trước. tối ưu nhất bạn buộc phải ngâm nếp qua đêm, hoặc ít nhất cũng cần được 4 tiếng. Bạn cũng cần ngâm nếp chung với lá chuối hoặc lá dứa để nếp có màu xanh, song song cũng giúp nếp thơm hơn. Đậu xanh kém vỏ cũng buộc phải ngâm trong 4 tiếng hoặc để thông qua đêm.

Thực hành
Sau lúc đã ngâm nếp xong, bạn đổ nếp ra rổ cũng như để đến ráo nước. Rắc 1 – 2 muỗng muối vào và dùng tay trộn đều nếp. Đậu xanh cũng tiến hành rưa rứa. Bạn đổ đậu ra tới ráo nước rồi trộn tới muối và tiêu. Tiếp đến, bạn ướp giết thịt cho muối, tiêu cũng như đường.

Gói bánh
Để gói bánh vuông vức và đẹp không hề là Vấn đề dễ. Để lợi ích hơn, bạn buộc phải chính xác bị tới bản thân một cái khung hình vuông để gây ra khuôn. Tiếp theo, bạn cắt ra 4 miếng lá chuối. Xếp lá chuối bằng phương pháp gấp mép dưới lên, gấp mép bên trái thông qua để tạo đường nếp với lá. Tiến hành thao tác rưa rứa với 3 miếng lá chuối còn lại. Sau đấy đặt 4 miếng lá chuối xuống dưới khuôn rồi đổ nếp lên.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjvyc6v-yUGaTCjFb2XN96Yar85a3fUBtBw7_c-SNyH_TuKhPNcHSM9DHVpiKH-8Q9AyVMggm32BF-ATljpXDndCoL7EoNL6kkb1Owrbx0ssrhM1ruA_3sfmDhMwQqmcK5VY-X31kljA0tn/s640/cach-lam-banh-chung-cho-ngay-tet-3.jpg

Bạn rải đều nếp ở 4 góc khuôn và để lõm ở giữa. đến đậu xanh vào đó rồi để giết lên rồi lại đến đậu xanh. chung cục, bạn rải nếp lên phủ lại. cố gắng làm sao để lượng nếp và đậu xanh ở trên và dưới đồng đều nhau.
Rút cục, bạn gói bánh cũng như sử dụng dây buộc lại. Bạn cũng bắt buộc nhớ kém buộc vô cùng chặt vì trong quá trình nấu trong nồi bánh có khả năng còn nở ra nữa.

Luộc bánh
Bạn cho mẫu bánh mà mình mới gói vào nồi và đổ nước ngập bánh. thời gian để luộc một chiếc bánh cỡ nhỏ là khoảng 5 tiếng, cho chiếc bánh lớn thì sẽ nên to lớn thời gian hơn. Còn trường hợp sử dụng nồi áp suất, thời kì luộc của bạn sẽ rút ngắn xuống bớt, chỉ còn một tiếng. Bạn cũng bắt buộc chuẩn bị thêm một nồi nước sôi để lúc nước trong nồi luộc cạn thì châm thêm nước vào kịp thời. lúc luộc bánh được nửa thời kì thì trở bánh lại.
Sau khi bánh chín thì vớt bánh ra rồi tới ngay vào nồi nước lã ngâm trong 20 phút. Sau đấy để bánh ráo nước rồi sử dụng vật hơi nặng đè lên bánh để ép nước ra. Ép khoảng chừng 5 – 8 tiếng là được.
Để nấu bánh bác bỏ ngon, bạn cần phải nhẫn nại cũng như một tẹo khéo tay. Ngay từ bây giờ, bạn thường tham khảo phương thức gây bánh bác để đến số ngày giáp Tết có khả năng xắn tay vào bếp nấu một nồi bánh bác thơm ngon tới Anh chị.

Subscribe to get more videos :