Trời nắng nóng, bữa cơm làm thịt cá đã mất đi quyến rũ nữa, vì thế Cả nhà có thể chuyển menu sang các món ăn thanh sạch như đậu rang muối, canh ngao nấu riêu thanh mát.
1. Đậu phụ rang muối
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 4 bìa
- Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
- Nửa củ hành tây
- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau ấy, bạn rắc đều một thiếu muối, một thiếu hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như Vậy tầm 15 phút
- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc ngăn cản vỏ khô bên ngoại trừ, rửa sạch, bổ múi cau.
- Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn tới nhau đến vào bát để riêng.
- Đậu phụ sau khi ướp mặn mà thì lăn qua 1 lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.
Chế biến:
Bước 1: trước tiên bạn lấy một loại chảo rửa sạch, với lên bế, bật lửa tới khô chảo. Sau lúc chảo khô bạn với dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào cừu vàng đều hai mặt.
với đậu đã chiên giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.
Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn loại chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua
Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha lúc đúng bị vào, đảo đều.
Bước 4: loại bỏ để muối cô thành cục, bạn đến tiếp đậu phụ đã chiên vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bọc do lớp muối thì tắt bếp. Như Thế món đậu phụ rang muối đã hết bệnh.
mách nước nhỏ: bạn cần chấm đậu rang muối cho xì dầu. giả dụ bạn thách ăn cay thì thường tới thêm vài lát ớt lúc rang với muối.
2. Canh ngao nấu riêu thanh mát
Nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím, rau răm, hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn
phương pháp làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao tậu về bạn ngâm tới nước, cắt chút ớt vào với ngao nhả hết bẩn, sau ấy rửa sạch tới nước trắng.
- Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt ngăn ngừa gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
số bước thực hiện:
Bước 1: cho ngao vào nồi nước luộc tới khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một tẹo là mở mồm rồi nên bạn trục xuất luộc ngao quá lâu)
Bước 2: Gỡ giết thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng ngăn ngừa cặn lại.
Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, với một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím đến thơm, xong rồi bạn tới cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì với giết ngao vào xào cùng. khi này bạn bắt buộc đến một tí bột nêm, muối vào đảo đều.
Bước 4: Bạn cho nước lã và nước luộc ngao vào nồi (nếu nước luộc ngao có to lớn rồi thì bạn không buộc phải tới thêm nước lạnh vào đâu nhé), rồi đun sôi. Sau khi nước sôi bạn đổ hổ lốn ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, mì chính, muối sao co vừa khẩu vị là được.
chung cục, sau lúc nồi ngao đã sôi chín bạn đến hành đã cắt khúc cũng như rau răm, rắc ít hạt tiêu vào rồi bắc xuống, nhớ là kém đậy vung nha.
Chúc Cả nhà bổ sung bữa cơm tối ngon miệng!