Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Cách làm xoài lắc chà bông

Phương pháp gây ra xoài lắc của bệnh nhân miền nam về cơ bản giống món xoài dầm ở miền Bắc, chỉ khác vị muối tiêu.
vật liệu bao gồm xoài gọt sẵn, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

Hướng dẫn phương thức làm xoài lắc
- Đun một bát đường cũng như 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) với tan sánh, để nguội.

- Xoài cắt tuỳ ý (không dày kém mỏng quá), trộn ớt bột đến đều.

- Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( Anh chị em thường tùy khẩu vị mà đến nghiêm trọng nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).

- Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì nên để lâu hơn 1 tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgqK95QVUVZtQp7r-jTrRUY0VOnP31a58LBaqCHbpLFE-hjFvcRWffj8RmxW03kY0teET6Y7xI5xKxYr44dc6sFJEImeADmsA_c87_PhX0FxPmCpXnlzSYoaVpa_sfCYsu9-GQ3h9Nl67CU/s400/xoai-lac.jpg

Lượng muối tôm (muối ớt) Anh chị cho mạnh hay kém tùy khẩu vị.
chú ý phương pháp gây xoài lắc
Các bạn thường dẫn tới ở nhà cũng như nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ gây ra lại ăn vô cùng vừa miệng.

Buộc phải với lượng muối tôm vừa ăn.

Phải gây ra vừa cần ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

Cần với vào tủ lạnh ngay sau lúc dầm cũng như để trong hộp kín có nắp đậy.

Bên cạnh đó Anh chị có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon thiếu thiếu, đặc thù là dứa... theo cách gây xoài lắc này.

Subscribe to get more videos :